ฟรีค่าจัดส่ง! เมื่อสั่งสินค้าครบ 85 กก. ขึ้นไป

ออกแบบบ้านอย่างไรให้ดูโฮมมี่ มีคำแนะนำดี ๆ มาบอกต่อกันแล้ว

Hoffen Asia Website Banner Content 02 Copy 3
Pic Content 22

การตกแต่งบ้านสไตล์โฮมมี่ หรือ Homey Style คือ รูปแบบของการใช้ของตกแต่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง พื้น และเฟอร์นิเจอร์โดยอิงความเป็นธรรมชาติ เน้นสีน้ำตาลและกลุ่มสีโทนเรียบ ไม่ต้องหวือหวา ดูแล้วสัมผัสถึงความอบอุ่น คุมโทน ซึ่งใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านสไตล์นี้อยู่ห้ามพลาดเด็ดขาด มีคำแนะนำดี ๆ มาบอกต่อกันแล้ว

การออกแบบบ้านสไตล์โฮมมี่ ทำได้ไม่ยากอย่างที่คิด

1. ปรับพื้นบ้านให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด

การเลือกใช้พื้นไม้ SPC / ไม้พื้น SPC ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์กับบ้านยุคใหม่มาก ตัววัสดุผลิตจากแคลเซียมคาร์บอเนตและพลาสติก ไม่มีใยหินเกี่ยวข้องจึงมั่นใจในเรื่องความปลอดภัย แถมสีสันยังออกแบบให้ใกล้เคียงกับไม้จริง เลือกได้ตามชอบ หากมองผ่าน ๆ หลายบ้านเมื่อปูพื้น SPC อาจนึกว่าเป็นไม้จริงกันเลยทีเดียว ซึ่งจริง ๆ แล้ว SPC กับ ลามิเนต / กระเบื้องยาง ยังมีจุดเด่นใกล้เคียงกัน จะเลือกใช้แบบไหนก็ตามงบและความชอบเลย

2. เฟอร์นิเจอร์ไม้ยกเข้ามาตั้งวางได้เลย

อย่างที่บอกว่าการออกแบบบ้านสไตล์นี้จะให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด ดังนั้นการยกเอาเฟอร์นิเจอร์ไม้มาใช้งานก็เป็นวิธีที่ตอบโจทย์สุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ยาวไม้สัก เฟอร์นิเจอร์หวาย ชุดโต๊ะทานข้าวไม้ เคาน์เตอร์ครัว และอื่น ๆ ตามความชอบได้เลย

3. หลอดไฟสีส้มโทนอุ่นได้อารมณ์โฮมมี่สุด ๆ

ไม่ใช่แค่ตัวพื้นหรือผนังบ้านที่เลือกสไตล์คุมโทนมาตกแต่งเท่านั้น แต่ยังสามารถปรับแสงไฟตอนกลางคืนให้เป็นโทนสีส้ม-เหลืองสไตล์ Warm Light ให้ความอบอุ่น เติมเต็มอารมณ์แห่งความโฮมมี่ได้อย่างไร้ที่ติ ยิ่งถ้าเป็นหลอดไฟยุคเก่าตกแต่งกับเชือกกระสอบ หรือโครงสร้างไม้ยิ่งเข้ากันอย่างไร้ที่ติ

4. ผ้าม่านก็ขาดไม่ได้เป็นขาด

การตกแต่งบ้านสไตล์นี้อยากแนะนำให้ใช้หน้าต่างกระจกแล้วเพิ่มความอบอุ่นด้วยผ้าม่านโทนสีน้ำตาลอ่อน หรือโทนสีเนื้อไม้ จะช่วยปรับลุคให้แปลกใหม่ ได้กลิ่นอายรอบตัวแห่งความโฮมมี่แบบเต็ม ๆ ลองซื้อมาติดตั้งกันได้เลย

5. เติมบรรยากาศด้วยผ้าเข้าไปอีกนิด

ไอเดียสุดท้ายลองเพิ่มเติมการตกแต่งด้วยวัสดุที่ทำจากผ้า เช่น หมอนอิง เก้าอี้หวายที่เบาะรองเป็นผ้า หรือจะโซฟาผ้าแทนเก้าอี้ไม้สักยาวก็จัดว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน ได้อารมณ์ความพลิ้วไหว ซึ่งสีสันของผ้าอาจเน้นสีขาวหรือสีครีมเพิ่มความสบายสายตาก็ไม่มีปัญหา

เป็นยังไงกันบ้างกับไอเดียดี ๆ ที่หยิบมาแนะนำให้ทุกคนสำหรับใครอยากแต่งบ้านสไตล์โฮมมี่ งานนี้นอกจากรู้สึกถึงความอบอุ่น ยังเสมือนได้บ้านหลังใหม่ เพิ่มความหรูหรามีระดับมากขึ้นอีกหลายเท่าเลยทีเดียว ลองไปปรับตามสไตล์ของตนเองกันได้เลย