ฟรีค่าจัดส่ง! เมื่อสั่งสินค้าครบ 85 กก. ขึ้นไป

ประตูบานเลื่อน UPVC ยอดนิยมมีกี่แบบ ทำไมถึงได้รับความนิยม

UPVC sliding door
UPVC sliding door

ในการสร้างบ้านสักหลังการมองหาประตูที่มีคุณภาพย่อมช่วยให้ที่อยู่อาศัยในฝันของคุณออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด ซึ่งกลุ่มของประตูบานเลื่อน UPVC ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมาก และเพื่อให้มั่นใจว่าทำไมประตูดังกล่าวจึงได้รับความนิยม รวมถึงมีแบบไหนที่มักถูกใช้งานกันบ่อย ๆ จะขอแนะนำประตู UPVC ลักษณะนี้ให้รู้จักกันมากขึ้นกว่าเดิม

ประตูบานเลื่อน UPVC ยอดนิยมมีด้วยกันกี่แบบ

สำหรับประตูบานเลื่อน UPVC ที่นิยมใช้งานกันหลัก ๆ จะแบ่งออกได้ 3 แบบขึ้นอยู่กับความพึงพอใจหรือลักษณะพื้นที่การติดตั้งเป็นหลัก ดังนี้

1. ประตูบานเลื่อนข้างเดียว หรือ Fixed-Slide

รูปแบบของประตูจะสามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้เพียงแค่ด้านเดียวเท่านั้น ส่วนอีกด้านจะถูกยึดตายเอาไว้ไม่สามารถขยับได้

2. ประตูบานเลื่อนออกข้างคู่ หรือ Fixed-Slide-Slide-Fixed

รูปแบบของประตูจะเป็นการเปิด-ปิดแบบเลื่อนจากตรงกลางไปฝั่งด้านข้างทั้งซ้ายและขวา เมื่อต้องใช้งานจะต้องเปิดพร้อมกันและให้เกิดความสมดุล

3. ประตูบานเลื่อนแบบเลื่อนสลับ หรือ Slide-Slide

ประตู UPVC ประเภทนี้ถือว่ามีความหลากหลายในการใช้งานมาก ๆ จะเปิด-ปิดด้านซ้ายหรือขวาเพียงบานเดียวหรือจะเปิดเลื่อนพร้อมกันก็ไม่มีปัญหาเพราะแกนตรงกลางเป็นตัวช่วยยึดไม่ให้ล้ม

เหตุผลที่ประตู UPVC ได้รับความนิยมในการใช้งาน

เมื่อรู้จักกับประเภทของประตูบานเลื่อน UPVC กันไปแล้ว คราวนี้มาลองศึกษาข้อมูลกันต่อเลยว่าเหตุผลใดที่ประตูจากวัสดุประเภทนี้จึงได้รับความนิยมสูงมาก

1. แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนานมาก

ด้วยตัววัสดุอย่าง UPVC มีคุณสมบัติสำคัญในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน ทนความร้อนสูง เป็นฉนวนกันไฟ ไปจนถึงยังอยู่กับความชื้นและน้ำได้ดี ไม่เกิดการผุกร่อน ไม่ขึ้นสนิม ปลวกมอดไม่แทะ ไม่เกิดการหดตัวใด ๆ ทั้งสิ้น เรียกว่าครบครันในด้านความพิเศษที่ตรงใจผู้ใช้งาน แถมสภาพอากาศพื้นที่ไหนของเมืองไทยก็หายห่วง ติดตั้งได้สบาย

2. เลือกประเภทการใช้งานได้ตามชอบ ราคาไม่สูง

จากที่พูดถึงประเภทของประตู UPVC แบบบานเลื่อนไป ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ตามชอบเลยว่าบ้านของตนเองเหมาะกับการใช้ลักษณะใด ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาวัสดุที่มีคุณภาพใกล้เคียงกันแล้ว ต้องบอกว่าคุ้มค่ากับเงินลงทุนมาก ราคาไม่ได้สูงเกินไปอีกด้วย

3. ช่วยประหยัดพื้นที่ในการใช้งาน

หากเทียบกับประตูแบบบานสวิงต้องใช้พื้นที่ระยะด้านกว้างเยอะมากเพื่อเปิด-ปิดประตู แต่สำหรับประตูบานเลื่อน จะไม่ต้องใช้พื้นที่ระยะดังกล่าว ดังนั้นแม้พื้นที่หน้าแคบก็ไม่มีปัญหาในการติดตั้ง

เชื่อว่าการใช้งานประตูบานเลื่อน UPVC จะเป็นอีกวัสดุที่ทุกคนสัมผัสได้ถึงความคุ้มค่าจากประโยชน์แบบครบด้าน ซึ่งใครกำลังมองหาประตู UPVC ชนิดนี้อยู่ Hoffen ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวัสดุสร้างบ้านหลากสไตล์ มาตรฐานเยอรมันพร้อมเป็นผู้ช่วยในการทำให้บ้านทุกหลังออกมาสวยงามโดนใจ ในราคาที่ทุกคนสบายกระเป๋า ตัดสินใจซื้อที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน