ฟรีค่าจัดส่ง! เมื่อสั่งสินค้าครบ 85 กก. ขึ้นไป

ประตูกระจก VS ประตู UPVC เหมาะกับห้องเเบบใด ควรมีดีไซน์อย่างไร

Hoffen Asia Website Banner Content 30
Content 30

การเลือกประเภทของประตูให้เหมาะกับลักษณะของพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ภายในบ้านเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้การออกแบบอื่นเลย เหตุเพราะยังไงทุกคนก็ต้องใช้งานกันทั้งสิ้น หากทำออกมาไม่ดีนอกจากโอกาสเกิดความเสียหาย ต้องซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่บ่อย ยังอาจเสี่ยงต่ออุบัติเหตุได้อีกด้วย ซึ่งประเภทประตูที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมีทั้งประตูกระจก และประตู UPVC ลองมาดูกันว่าแต่ละห้องควรใช้แบบไหนและดีไซน์อย่างไร

ประตูกระจก VS ประตู UPVC เหมาะกับห้องแบบไหนพร้อมดีไซน์แนะนำ

1. ประตูหน้าบ้าน

สำหรับด่านแรกในการเข้ามาภายในบ้านสามารถเลือกใช้ได้ทั้งประตูกระจก และประตู UPVC ขึ้นอยู่กับความชอบ เพราะจุดเด่นก็แตกต่างกันออกไป หากเป็นกระจกจะได้ความหรูหรา พื้นที่ดูโล่งสบาย แต่ถ้าเป็น UPVC เน้นความแข็งแรง ปิดมิดชิด ซึ่งดีไซน์แนะนำเป็นบานเลื่อนจะดีที่สุด บานเลื่อนเดี่ยว เลื่อนคู่ เลื่อนสลับ ก็ไม่ว่ากัน ประหยัดพื้นที่ เข้า-ออกสะดวก

2. ประตูห้องน้ำ

อยากแนะนำให้เลือกประตู UPVC จะตอบโจทย์มากกว่าสำหรับข้อนี้ เหตุผลเพราะห้องน้ำเป็นพื้นที่มีความชื้นสูง และมีความเป็นส่วนตัว ดังนั้นการใช้ UPVC จึงตอบโจทย์ทั้งการทนความชื้น ทนน้ำ และปิดได้มิดชิดระหว่างทำภารกิจนั่นเอง ด้านดีไซน์ก็เป็นแบบบานเปิดทั่วไปหรือจะบานสไลด์ก็ไม่มีปัญหา

3. ประตูห้องครัว

บางบ้านที่แยกสัดส่วนห้องครัวกับพื้นที่อื่นชัดเจนก็ต้องมีประตูกั้นเพื่อไม่ให้กลิ่นและควันรบกวน สามารถเลือกได้ทั้งประตูกระจก และ UPVC ขึ้นอยู่กับความชอบ หากเป็นกระจกก็จะมองเห็นภายในได้ง่ายกว่า แต่ต้องคอยระวังไม่ให้สิ่งของมาชนจนเกิดรอยร้าวหรือแตกได้ การออกแบบแนะนำเป็นบานเลื่อนคู่หรือบานเลื่อนสลับจะเหมาะที่สุด

4. ประตูห้องนอน

ด้วยการเป็นพื้นที่ส่วนตัวจึงอยากแนะนำให้ใช้เป็น UPVC จะดีที่สุด มีการปิดกั้นได้มิดชิด ไม่ต้องกังวลว่าใครจะแอบมอง พักผ่อนหรือใช้เวลาว่างส่วนตัวของตนเองได้อย่างเต็มที่ และส่วนมากห้องนอนก็จะเป็นการดีไซน์ประตูบานเปิดเดี่ยวทั่วไป

5. ประตูหลังบ้าน

หากตัวเลือกมีแค่ 2 แบบ แนะนำเป็น UPVC จะดีกว่า เพราะปิดได้มิดชิด ไม่ต้องกังวลว่าใครจะแอบมองเข้ามา ซึ่งแตกต่างจากหน้าบ้านที่มีคนอยู่มากกว่า ไม่ได้อันตรายมากนัก ขณะที่ดีไซน์ก็แนะนำเป็นบานเปิดทั่วไป เพราะคนส่วนมากไม่ค่อยได้ใช้งานนัก

นี่คือคำแนะนำดี ๆ ของการเลือกประตูกระจก VS ประตู UPVC ให้เหมาะกับห้องแต่ละประเภทภายในบ้าน รวมถึงดีไซน์ที่ตอบโจทย์ต่อประโยชน์ใช้งานมากที่สุด ส่วนบ้านไหนทำเป็น Home Office แล้วมีห้องทำงานจะเลือกแบบกระจกก็ช่วยให้บริหารจัดการได้ดีขึ้น มองเห็นการทำงานของพนักงานคนอื่น ๆ หรือช่วยสร้างไอเดียจากวิวภายนอกได้ดีกว่าการมองเห็นผนังทึบแน่นอน