ฟรีค่าจัดส่ง! เมื่อสั่งสินค้าครบ 85 กก. ขึ้นไป

ประตูบานเลื่อนสำเร็จรูปมีแบบไหนบ้าง ทำไมคนจึงหันมานิยมใช้งาน

Hoffen Asia Website Banner Content 26
Content 26

“ประตูบานเลื่อนสำเร็จรูป” ถือเป็นอีกประเภทประตูที่กำลังได้รับความนิยมในการใช้งานอย่างยิ่งโดยเฉพาะประตูบานเลื่อนคู่ Hoffenasia จากเหตุผลหลาย ๆ ด้านซึ่งได้นำมาบอกต่อกันแล้วผ่านบทความนี้ แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้นอยากแนะนำให้รู้จักว่าประตูดังกล่าวมีด้วยกันกี่รูปแบบ มีจุดเด่นอย่างไรบ้าง ช่วยเพิ่มเติมการตัดสินใจซื้อและติดตั้งง่ายขึ้นกว่าเดิม

ประเภทของประตูบานเลื่อนสำเร็จรูปที่นิยมใช้งาน

1. ประตูบานเลื่อนคู่

ลักษณะการเปิด-ปิดสามารถเลื่อนได้ทั้งซ้าย-ขวาจากตรงกลาง ช่วยเพิ่มความสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น เช่น ประตูบานเลื่อนคู่ Hoffenasia ซึ่งถูกดีไซน์ให้ตอบโจทย์กับบ้านและอาคารทุกประเภท

2. ประตูบานเลื่อนเดี่ยว

สามารถเปิดประตูได้แค่ฝั่งเดียว ขณะที่อีกฝั่งจะถูกติดตั้งปิดเอาไว้เลย อาจเลื่อนไปทางซ้ายหรือขวาขึ้นอยู่กับความชอบและลักษณะพื้นที่การใช้งาน

3. ประตูบานเลื่อนสลับ

การติดตั้งจะคล้ายกับบานเลื่อนเดี่ยวแต่สามารถสลับฝั่งในการเลื่อนเปิด-ปิดได้ทั้งซ้ายและขวา เปิดพร้อมกันหรือทีละด้านก็ตามสะดวกเนื่องจากตรงกลางจะมีแกนคอยยึดเอาไว้ จัดเป็นประตูบานเลื่อนสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

4. ประตูบานเลื่อนซ้อน 3 ราง

ลักษณะของบานประตูจะซ้อนกัน 3 ราง ส่วนใหญ่จะเปิดแค่ 2 บาน อีกบานหนึ่งต้องถูกยึดเป็นหลักไว้ นิยมติดตั้งเพื่อแบ่งสัดส่วนของตัวห้องให้ชัดเจน

เหตุผลที่คนนิยมใช้ประตูบานเลื่อนสำเร็จรูปในปัจจุบัน

1. ประหยัดพื้นที่ติดตั้ง

หากเทียบกับประตูแบบเปิด-ปิดในลักษณะผลักออกหรือดึงเข้าก็ตาม ประตูบานเลื่อนสำเร็จรูปช่วยประหยัดพื้นที่ในแนวกว้างได้มากกว่าหลายเท่า แม้พื้นที่ภายในหรือภายนอกแคบก็ไม่ใช่ปัญหาในการติดตั้ง

2. เพิ่มความโปร่งสบายให้ตัวบ้าน

ด้วยขนาดของประตูเมื่อเปิดออกแล้วให้พื้นที่กว้างมากกว่าจึงเพิ่มความโปร่ง โล่งสบายภายในตัวบ้าน ไม่รู้สึกอึดอัด อากาศถ่ายเทได้ดี ระบายความร้อน และยังช่วยเพิ่มแสงสว่างอีกด้วย

3. ติดตั้งง่าย รวดเร็ว

อีกจุดเด่นสำคัญของการใช้งานเลยก็ว่าได้ เช่น หากคุณเลือกประตูบานเลื่อนคู่ Hoffenasia ช่างสามารถใช้เวลาเพียงไม่นานก็ติดตั้งได้สำเร็จ ลดระยะเวลาการทำงาน ช่วยให้เข้าอยู่ได้เร็วขึ้น

นี่คือข้อมูลอันน่าสนใจเกี่ยวกับประตูบานเลื่อนสำเร็จรูปทั้งประเภทการใช้งานที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน รวมถึงเหตุผลที่คนเลือกใช้เยอะขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งต้องยอมรับว่าเรื่องของราคาก็ไม่ได้แพงมากนักขึ้นอยู่กับวัสดุที่ถูกผลิตขึ้นมา และถ้าหากใครสนใจประตูบานเลื่อนคู่ Hoffenasia ก็นับเป็นอีกตัวเลือกที่ตอบโจทย์กับบ้านทุกหลัง อาคารทุกประเภท ราคาสบายกระเป๋า ผลิตจาก UPVC แข็งแรงทนทาน กระจกโฟลตตัดแสงสีเขียว ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน