ฟรีค่าจัดส่ง! เมื่อสั่งสินค้าครบ 85 กก. ขึ้นไป

พื้นไม้ SPC คืออะไร ทำไมจึงได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้

SPC is
SPC is

ในยุคที่เทคโนโลยีด้านต่าง ๆ พัฒนาไปไกลมาก เหล่าบรรดาวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในงานก่อสร้างเองก็ต้องเพิ่มความพิเศษให้ตอบโจทย์กับการใช้งานมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งหนึ่งในประเภทวัสดุที่ต้องขอพูดถึงอย่างมากเพราะกำลังได้รับความนิยมขั้นสุดนั่นคือ “พื้นไม้ SPC” แล้วเคยสงสัยหรือไม้ว่า SPC คืออะไร มีความโดดเด่นในเรื่องไหน ทำไมคนถึงหันมาใช้กันเยอะ ทั้งหมดมีคำตอบมาบอกแล้ว

ตอบข้อสงสัย พื้นไม้ SPC คืออะไร

Stone Plastic Composite หรือ พื้นไม้ SPC คือ วัสดุประเภทหนึ่งที่ถูกนำมาใช้งานในการปูพื้นอาคารเพื่อให้เกิดความสวยงาม ผลิตจากพลาสติกอย่างดีผสมกับแคลเซียมคาร์บอเนต (หินปูน) ซึ่งเป็นชนิดที่ไม่มีส่วนผสมของใยหินหรือสารฟอร์มัลดีไฮด์ใด ๆ ทั้งสิ้น จึงมั่นใจว่าปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยทุกคนอย่างแน่นอน มากไปกว่านั้นจากวัสดุดังกล่าวจึงนำมาซึ่งคุณสมบัติในหลายด้าน บางคนอาจเรียกว่า “กระเบื้องยาง” ก็ไม่มีปัญหา

ข้อดีของพื้นไม้ SPC คืออะไรบ้าง

หลังทำความรู้จักกันไปในระดับหนึ่งแล้วว่าพื้นไม้ SPC คือวัสดุคุณภาพเยี่ยมที่ถูกใช้งานสำหรับการปูพื้นที่ยุคนี้ และเพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความคุ้มค่าโดนใจ ใช้งานแล้วไม่ผิดหวัง จึงขอพูดถึงข้อดีของวัสดุประเภทนี้เพื่อการตัดสินใจซื้อง่ายขึ้นกว่าเดิม

  • มีความแข็งแรงทนทานอย่างมาก ไม่ต้องกังวลเรื่องปลวก มอดใด ๆ มาทำลายทั้งสิ้น อีกทั้งยังทนความชื้นแบบ 100% ไม้บวมยาก ทนต่อรังสี UV จากแสงแดด ลวดลายบนพื้นผิวไม่ซีดเร็ว
  • ติดตั้งง่ายด้วยวิธีคลิกล็อก ไม่ต้องใช้กาวใด ๆ ให้ปวดหัว แม้เป็นช่างมือใหม่ หรืออยากติดตั้งด้วยตนเองก็ศึกษาขั้นตอนไม่ยาก
  • เมื่อปูลงไปแล้วจะมีความเรียบเนียน ไม่เป็นคลื่น เพิ่มความสวยงามและการใช้งานในชีวิตปกติได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
  • วัสดุเป็นชนิดไม่ลามไฟ จึงมีส่วนช่วยลดความเสียหายหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันกรณีไฟไหม้
  • ราคาของพื้นไม้ SPC อยู่ในระดับกลาง ไม่สูงหรือต่ำมากเกินไป คุ้มค่ากับการลงทุนซื้อไว้ใช้งานเป็นอย่างยิ่ง
  • มีลวดลายและสีสันต่าง ๆ ให้เลือกสรรเยอะพอสมควร ได้ตามสไตล์ที่คุณต้องการ

จากที่บอกเล่ามาทั้งหมดจะพบว่าพื้นไม้ SPC คือตัวเลือกที่น่าสนใจของคนที่กำลังวางแผนอยากสร้างบ้านของตนเองแต่ยังไม่แน่ใจในเรื่องการเลือกวัสดุสำหรับการปูพื้น ซึ่งใครที่กำลังมองหาวัสดุประเภทนี้อยากแนะนำให้รู้จักกับ “Hoffen” ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าในการก่อสร้างบ้านหลากชนิด มาตรฐานจากเยอรมนี เชื่อถือได้จริง มีให้เลือกเยอะทุกแบบ ทุกสไตล์ มากไปกว่านั้นยังพร้อมรับประกันสินค้าอีกต่างหาก สอบถามกับเจ้าหน้าที่ของเราก่อนเลย