ฟรีค่าจัดส่ง! เมื่อสั่งสินค้าครบ 85 กก. ขึ้นไป

บัวพื้น คืออะไร เลือกบัวพื้น UPVC มีข้อดีอย่างไรบ้างนะ

Floor cornice
Floor cornice

“บัวพื้น” หากไม่ใช่คนในแวดวงก่อสร้างอาจไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่นัก แต่ถ้าใครวางแผนสร้างบ้านของตนเองนี่คืออีกวัสดุสำคัญที่จะขาดไม่ได้เด็ดขาด จึงอยากพาทุกคนมาศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดรวมถึงตอบข้อสงสัยว่าบัวพื้น UPVC มีข้อดีอย่างไร ทำไมจึงได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นอีกแนวทางการตัดสินใจและใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

ตอบข้อสงสัย บัวพื้น คืออะไร

บัวพื้น คือ อุปกรณ์สำหรับใช้ปิดรอยต่อระหว่างขอบพื้นกับขอบผนังส่วนล่างเพื่อให้เกิดความเรียบร้อย สวยงาม ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ทำให้ตรงบริเวณรอยต่อดังกล่าวเกิดการสะสมของสิ่งสกปรกนำมาซึ่งเชื้อโรคจนส่งผลเสียต่อสุขภาพ อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุจนนำมาซึ่งอันตรายในหลากหลายรูปแบบ ทั้งนี้บางคนอาจเรียก “บัวเชิงผนัง” หรือภาษาช่างก่อสร้างทั่วไปอาจใช้คำว่า “ตัวจบของพื้นงาน” ก็ได้เช่นกัน

ส่วนมากแล้วบัวพื้นมักทำจากวัสดุที่มีจุดเด่นในเรื่องการทำความสะอาดอันแสนง่ายดาย รวมถึงมีลวดลายสวยงาม ซึ่งอาจพบเห็นได้ทั้งไม้แท้ ไม้เทียม รวมถึง “บัวพื้น UPVC” ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันนี้

ข้อดีของการใช้งานบัวพื้น UPVC มีอะไรบ้าง

หลังจากทำความรู้จักกับ “บัวพื้น” กันไปเรียบร้อย ตามที่ระบุเอาไว้ว่าอุปกรณ์ชนิดนี้มักผลิตขึ้นจากวัสดุที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และ UPVC ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ลองมาเช็กลิสต์กันเพิ่มเติมดีกว่าว่าข้อดีของบัวพื้น UPVC มีด้านไนบ้างเพื่อให้การตัดสินใจใช้งานเป็นเรื่องง่ายกว่าเดิม

  • ด้วยหน้าผิวสัมผัสที่มีความเรียบเนียนจึงดูสะอาดตา และที่สำคัญสามารถเช็ดถูทำความสะอาดได้ง่ายมาก มั่นใจว่าไม่เกิดสิ่งสกปรกขึ้นจนทำให้ดูรำคาญใจอย่างแน่นอน
  • มีลวดลาย สีสันต่าง ๆ ให้เลือกใช้งานไม่ต่างจากพื้น UPVC เพราะส่วนใหญ่ก็ต้องออกแบบให้เป็นลักษณะเดียวกัน จึงดูกลมกลืน สวยงามตามใจต้องการ
  • กรณีเลือกสีสันที่มีลวดลายตัดเข้มอ่อน บ่อยครั้งแม้มีคราบสกปรกติดอยู่ก็มองไม่ออก จึงไม่ต้องหมั่นเช็ดถูทำความสะอาดบ่อยเกินไป
  • แข็งแรงทนทาน เมื่อติดตั้งแล้วใช้งานได้ยาวนานเป็น 10 ปี ไม่ต้องกังวลเรื่องความชื้น แสงแดด หรือบรรดาปลวก มอดใด ๆ มาทำลายทั้งสิ้น รวมไปถึงไม่เกิดเชื้อราด้วย

จากที่บอกไปทั้งหมดนี้ก็ชัดเจนแล้วว่า “บัวพื้น UPVC” คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งานของทุกคนเป็นอย่างยิ่ง และถ้าหากใครที่กำลังมองหาบัวพื้นคุณภาพสูง ยืนยันด้วยมาตรฐานจากเยอรมนี ราคาคุ้มค่า มีสต็อกสินค้าพร้อมส่งให้ใช้งานทันที Hoffen คำตอบเดียวที่คุณไม่ต้องเสียเวลาเปรียบเทียบให้ยุ่งยาก ยืนยันจากลูกค้าจำนวนมาก เพื่อให้ที่อยู่อาศัยและอาคารทุกชนิดออกมาสวยงามดังใจปรารถนา