ฟรีค่าจัดส่ง! เมื่อสั่งสินค้าครบ 85 กก. ขึ้นไป

เทคนิคอย่างง่าย ทำความสะอาดหน้าต่างกระจกให้ใสอยู่ตลอด

Glass window
Glass window

ขึ้นชื่อว่ากระจก ลักษณะเด่นสำคัญย่อมหนีไม่พ้นความใส สามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ จากอีกด้านได้อย่างชัดเจน จึงนิยมมากในการใช้เป็นวัสดุสำหรับทุกประตู-หน้าต่าง และใครวางแผนเอาไว้อยากให้บ้านของตนเองมี “หน้าต่างกระจก” เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศแสนงดงาม รวมถึงบรรดารีสอร์ต ที่พักที่จะเพิ่มความหรูหราได้อีกระดับ ก็ควรรู้วิธีทำความสะอาดเพื่อให้ใส ดูน่ามองตลอดอีกด้วย

เทคนิคทำความสะอาดหน้าต่างกระจกให้ใสอยู่เสมอ

1. ใช้น้ำยาเช็ดกระจกกับกระดาษหนังสือพิมพ์

เทคนิคแรกถือเป็นความคลาสสิกที่ใคร ๆ ก็นิยมใช้งานและเห็นผลลัพธ์น่าพึงพอใจ เพียงแค่ซื้อน้ำยาเช็ดกระจกที่วางขายในท้องตลาด เวลาจะทำความสะอาดก็ฉีดลงไปบนกระจกแล้วใช้กระดาษหนังสือเช็ด ตัวหมึกจะทำปฏิกิริยากับแอลกอฮอล์ส่งผลถึงความใสของกระจกยิ่งกว่าเดิม

2. สเปรย์สบู่ DIY ด้วยตัวเองง่าย ๆ

ใครไม่อยากเสียเงินซื้อน้ำยาเช็ดกระจกสามารถทำหน้าต่างกระจกให้ใส น่ามองได้ง่าย ๆ ผ่านของใช้ในบ้านที่มี โดยขอยกให้กับ “น้ำสบู่” ที่มีฤทธิ์เป็นเบสอ่อน ช่วยจัดการสิ่งสกปรกให้จางหายได้ง่าย แต่จะใช้ปกติก็ดูยุ่งยากไปสักนิด แนะนำให้ใช้สบู่เหลวผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นบรรจุใส่ขวดหัวสเปรย์ เมื่อต้องใช้งานก็ฉีดแล้วเช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ได้เลย

3. DIY ของใช้ในบ้านประเภทอื่น ๆ

ไม่ใช่แค่สบู่เท่านั้น แต่คุณยังสามารถ DIY ของใช้ภายในบ้านต่าง ๆ มาทำเป็นน้ำยาเพื่อเช็ดทำความสะอาดได้ ตัวอย่างยอดนิยม เช่น ใช้น้ำยาล้างจาน 3 หยดผสมน้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง ตามด้วยน้ำส้มสายชูอีกเล็กน้อย คนจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วใส่ขวดหัวสเปรย์ เท่านี้ก็ใช้ทำความสะอาดได้ทันที จุดเด่นคือจะช่วยจัดการคราบไขมันและสิ่งสกปรกอื่น ๆ ได้อย่างไร้ที่ติ

4. รู้วิธีเช็ดที่ถูกต้องด้วย

ไม่ใช่แค่การมีน้ำยาคุณภาพสูง หรือการ DIY เท่านั้น แต่การจะเช็ดให้หน้าต่างกระจกใส สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรกใด ๆ ก็ต้องรู้วิธีเช็ดอย่างถูกต้อง

  • เริ่มจากต้องจัดการฝุ่น และสิ่งสกปรกแห้ง ๆ ด้วยไม้ขนไก่ หรือผ้าแห้งสนิท
  • ใช้หลักการเช็ดจากบนลงล่างแบ่งเป็นครั้งละครึ่งบาน ป้องกันมือไปสัมผัสกับกระจกโดยไม่ตั้งใจ
  • เช็ดให้ไปในทิศทางเดียวกัน น้ำยาต้องไม่ชุ่มจนเกินไปด้วย

เพียงแค่นำเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้งาน มั่นใจได้เต็มร้อยถึงความสะอาดที่จะเกิดขึ้นกับหน้าต่างกระจกบานโปรดของคุณ อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่กำลังมองหาประตู-หน้าต่าง UPVC คุณภาพสูง เช็ดทำความสะอาดง่าย ราคาคุ้มค่าของแท้ แถมใช้หลักการทำความสะอาดแบบเดียวกับที่แนะนำมาได้หมด Hoffen แบรนด์สัญชาติเยอรมนี พร้อมเป็นตัวเลือกสินค้าที่ผู้ใช้งานจริงต่างยอมรับ ราคาคุ้มค่า ไม่ผิดหวังแน่นอน