ฟรีค่าจัดส่ง! เมื่อสั่งสินค้าครบ 85 กก. ขึ้นไป

จุดเด่นของหน้าต่างบานสไลด์จากวัสดุแต่ละประเภท เลือกแบบไหนดี

Sliding window
Sliding window

“หน้าต่างบานสไลด์” หรือหน้าต่างบานเลื่อน ถือเป็นอีกตัวเลือกยอดนิยมในการนำมาติดตั้งบ้านเรือน อาคารหลายประเภท ด้วยจุดเด่นสำคัญคือ ประหยัดพื้นที่ในแนวกว้าง ใช้งานได้สะดวก อีกทั้งยังเลือกวัสดุในการทำได้ตามชอบ ตรงนี้เองจึงเป็นข้อสงสัยสำหรับหลาย ๆ คนว่าจุดเด่นของวัสดุแต่ละประเภทในการนำมาทำหน้าต่างประเภทนี้มีอะไร สรุปแล้วควรเลือกแบบไหนให้ตอบโจทย์ตนเองมากที่สุด มาหาคำตอบพร้อมกันเลยดีกว่า

หน้าต่างบานสไลด์จากวัสดุแต่ละประเภทมีจุดเด่นอย่างไร

1. วัสดุ UPVC

UPVC หรือ บางคนจะเรียกไวนิล (Vinyl) เป็นประเภทวัสดุที่ถูกพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีการใช้พลาสติกคุณภาพชั้นสูงผสมกับสารบางประเภทเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพตามคุณสมบัติที่ผู้ผลิตหรือผู้ใช้งานต้องการ จุดมีความแข็งแรงทนทาน ทนความร้อน ไม่บวมน้ำ โดนฝนหรืออากาศชื้นก็ไม่ต้องห่วง อีกทั้งยังป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้อีกด้วย

2. วัสดุกระจก

หน้าต่างบานสไลด์แบบต่อมาก็พบเห็นได้บ่อยในระดับหนึ่ง เน้นความหรูหรา โปร่งแสง ช่วยให้ความสว่างภายนอกลอดผ่านเข้ามาง่ายแม้ไม่เปิดหน้าต่างก็ตาม สร้างมุมมองกว้างขึ้น อย่างไรก็ตามต้องคอยระวังเรื่องการแตกร้าว

3. วัสดุอะลูมิเนียม

อีกประเภทของงัสดุที่ได้รับความนิยมกับการนำมาใช้งานหน้าต่างบานเลื่อน จุดเด่นสำคัญต้องยกให้กับความแข็งแรง ทนทาน ไม่ต้องกลัวสนิม โดนน้ำได้ ป้องกันแสงแดดไม่ให้เข้ามาด้านใน แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับเกรดของวัสดุด้วยว่าจะดีมากน้อยเพียงใด หากคุณภาพต่ำการกันน้ำอาจไม่ดีเท่าใดนัก

4. วัสดุไม้

จัดเป็นหน้าต่างบานสไลด์สไตล์คลาสสิกที่มักพบเห็นได้ตามบ้านเรือนในยุคก่อน หรือถ้าเป็นยุคใหม่ก็จะออกแนววินเทพ แนวสไตล์คลาสสิก ใช้ไม้แท้จากธรรมชาติมาเป็นวัสดุหลัก จุดเด่นสำคัญคือแข็งแรงมาก ได้ความสวยงาม อย่างไรก็ตามข้อเสียของไม้กลับเยอะกว่าในหลายด้านทั้งติดไฟง่าย โดนแทะจากปลวก มอด หากเจอกับน้ำมาก ๆ จะทำให้ผิวหน้าบวม ผุกร่อนเสียหายง่าย ปัจจุบันจึงไม่ค่อยมีใครนิยมใช้งานนัก

ทั้งหมดนี้คือประเภทของหน้าต่างบานสไลด์และจุดเด่นสำคัญที่เก็บไว้เป็นข้อมูลเพื่อพิจารณาถึงความเหมาะสมในการใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะอย่าลืมว่าราคาวัสดุยุคนี้ไม่ใช่ถูก ๆ หากไม่โดนใจต้องเสียเงินรอบใหม่คงปวดหัวน่าดู ซึ่งใครที่ต้องการประตู-หน้าต่าง UPVC คุณภาพสูง มาตรฐานเยอรมัน แค่ซื้อสินค้าจาก Hoffen ยืนยันด้วยการเติบโตของธุรกิจมาอย่างต่อเนื่อง ราคาคุ้มค่า และยังมีวัสดุ รวมถึงอุปกรณ์สำหรับใช้สร้างบ้านอีกหลายชนิดให้เลือกสรรกันอย่างจุใจ งานดีไม่มีผิดหวังจริง ตอบโจทย์ของทั้งมือใหม่และใครก็ตามที่อยากมีบ้านหลังงาม