ฟรีค่าจัดส่ง! เมื่อสั่งสินค้าครบ 85 กก. ขึ้นไป

แนะนำ 4 วัสดุปูพื้นยอดนิยมในยุคปัจจุบัน ใช้งานกันได้เลย

Floor material
Floor material

เมื่อวางแผนก่อสร้างบ้านสักหลัง การมองหาวัสดุที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุกจุดถือเป็นสิ่งสำคัญมากเพื่อให้มั่นใจว่าบ้านหลังงามของคุณจะออกมาตรงกับที่คาดหวังมากสุด “วัสดุปูพื้น” ก็นับเป็นอีกปัจจัยที่หลายคนมักพิถีพิถันมากเป็นพิเศษเพื่อให้ได้ประเภทพื้นที่ตนเองต้องการมากที่สุด ว่าแต่ในยุคนี้จะมีวัสดุประเภทใดที่ได้รับความนิยมกันบ้าง จึงขอคัดมาแบบเน้น ๆ ถึง 4 ประเภทกันเลย

4 วัสดุปูพื้นยอดนิยมในยุคปัจจุบัน ใช้งานเยอะมาก

1. พื้นลามิเนต

เริ่มกันด้วยประเภทพื้นชนิดแรกที่จัดว่ามาแรงแซงทางโค้งสุด ๆ ผลิตจากเศษไม้เนื้อแข็งผสมสารที่ช่วยป้องกันการกัดกร่อนจากนั้นมาอัดเป็นแผ่น จึงได้ทั้งลวดลายที่มีความเป็นธรรมชาติผสานกับความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ติดตั้งง่ายมาก ทนต่อการขีดข่วน แสงแดด ความชื้น ไม่ต้องกลัวเรื่องปลวก มอดใด ๆ ทั้งสิ้น ใช้งานได้ยาวนานนับ 10 ปี

2. พื้น SPC (กระเบื้องยาง)

วัสดุปูพื้นชนิดต่อมาจะเรียกพื้นไม้ SPC หรือ พื้นกระเบื้องยางก็ไม่มีปัญหา เนื่องจากวัสดุหลักที่ใช้ผลิตมาจาก พลาสติก PVC ที่ถูกผสมด้วยแคลเซียมคาร์บอเนต (หินปูน) จากนั้นเข้าสู่กระบวนการประกอบจนเป็นแผ่น เลือกลวดลายได้ตามชอบ มีความทนทาน ปลวกไม่กัด ทนต่อความชื้นและแสงแดดได้ดีเยี่ยม ใช้งานได้กับทุกพื้นที่ของบ้าน เดินแล้วไม่ลื่น เหมาะกับบ้านมีผู้สูงอายุหรือเด็กเล็ก

3. พื้นกระเบื้องยางไวนิล

หลายคนอาจสงสัยว่าประเภทพื้นไวนิลแบบเดียวกับพื้น SPC แต่ทำไมถึงถูกแยกออกมา คำตอบอยู่ตรงลักษณะของการปู โดยพื้นชนิดนี้จะทำจากพลาสติก Vinyl แบบ 100% สามารถปูได้ทั้งแบบคลิกล็อกและแบบกาว พื้นที่หน้างานต้องแห้งสนิทเพื่อประสิทธิภาพในการยึดเกาะที่ดี แข็งแรงทนทานไม่ต่างจากวัสดุประเภทอื่น มีลวดลายให้เลือกสรรตามชอบเช่นกัน

4. พื้นกระเบื้องแกรนิตโต้

ปิดท้ายกันด้วยวัสดุปูพื้นที่ถูกใช้งานมาอย่างยาวนานและปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ผลิตจากผงหินแกรนิตแล้วเผาด้วยความร้อนสูงจนได้เป็นกระเบื้องเนื้อเดียว แน่นหนา ไม่ต้องเคลือบผิวใด ๆ ทำความสะอาดง่ายมาก เลือกสีสันได้ตามชอบ ดูเป็นธรรมชาติ ทนต่อการเจอรอยขีดข่วน ดูดซึมน้ำน้อย ไม่ต้องกลัวความชื้น สวยงามหรูหรามีระดับ

วัสดุปูพื้นแต่ละประเภทล้วนมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการพิจารณาใช้งานของคุณว่าชอบแนวไหนมากกว่ากัน ซึ่งใครที่ตัดสินใจแล้วว่าจะเลือกใช้พื้นลามิเนตไม่ก็พื้น SPC ขอแนะนำให้ซื้อสินค้าจาก Hoffen ผูผลิตและจัดจำหน่ายวัสดุปูพื้น ประตู-หน้าต่างชั้นนำของโลกมาตรฐานเยอรมนี ราคาดีสุดคุ้มค่า สามารถพูดคุยสอบถามข้อมูลจากพนักงานของเราได้เลย