ฟรีค่าจัดส่ง! เมื่อสั่งสินค้าครบ 85 กก. ขึ้นไป

แนะนำ 5 ไอเดียสุดเจ๋ง ตกแต่งประตูหน้าบ้านให้ดูดี

Decorate the door
Decorate the door

การสร้างความน่าอยู่ให้กับบ้านของตนเองไม่ใช่แค่เรื่องของการออกแบบดีไซน์ภายในเท่านั้น แต่ยังต้องรู้จักการเพิ่มไอเดียดี ๆ เข้าไปกับอุปกรณ์หลายจุดเพื่อความแปลกตา โดดเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่อยากแนะนำให้ทุกคนลองนำไปทำตามนั่นคือ การตกแต่งประตูหน้าบ้าน ซึ่งเป็นจุดแรกที่แขกไปใครมาต่างก็ต้องพบเห็น แล้วจะมีไอเดียอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาทางนี้เลย

5 ไอเดียสุดเจ๋ง ตกแต่งประตูหน้าบ้านให้น่ามอง

1. ใช้สีสันโดดเด่นเป็นจุดโฟกัสสายตา

อยากสร้างสรรค์ประตูหน้าบ้านให้แตกต่างไปจากเดิม แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกดีไซน์แบบใดดี แถมงบก็น้อย คำแนะนำที่สามารถทำได้ทันทีนั่นคือ การเปลี่ยนสีประตูบ้านเดิมของคุณให้เป็นสีอันแสนโดดเด่นตามสไตล์ที่ตนเองชอบ ไม่ว่าจะเป็นสีสันฉูดฉาดอย่างสีแดง, เขียว, ชมพู หรือใครอยากออกโทนแนวหรูหรา น่าค้นหา เช่น สีดำ, สีเทา ก็ดีงามไม่แพ้กัน

2. เพิ่มความสว่างและการมองเห็นวิวด้านนอก

การตกแต่งประตูประเภทนี้แนะนำให้ใช้กับบ้านเก่าที่อยู่อาศัยมานาน เพราะส่วนใหญ่สภาพของบ้านมักโทรมกว่าปกติเล็กน้อย เทคนิคคือเปลี่ยนประตูบ้านแบบเดิมให้เป็นประตูกระจกใส อาจใช้ประตูกระจกบานเลื่อนก็ไม่ว่ากัน และถ้าหากมองแล้วยังไม่สว่างมากพอจะใช้โคมไฟประดับเพิ่มด้านในตัวบ้านบริเวณประตูก็ไม่มีปัญหา

3. เน้นเส้นสายและรูปทรงเรขาคณิต

อีกไอเดียสุดว้าวที่อยากแนะนำให้ลองทำตามนั่นคือ การใช้เส้นสายหรือบรรดารูปทรงเรขาคณิตเข้ามามีส่วนร่วมกับประตูบานใหม่ของคุณ เช่น การแบ่งเป็นช่องสี่เหลี่ยม 4 ช่อง โดยใช้เส้นตรงแนวขวาง การใช้ดีไซน์สี่เหลี่ยมคางหมู หรือการเพิ่มรูปทรงสามเหลี่ยม 2 จุดบนประตูก็เท่อย่าบอกใคร

4. ดีไซน์ประตูบานเลื่อน 4 บาน

ปกติคนส่วนใหญ่อาจเน้นทำแค่ประตูบานเลื่อน 2 บาน แต่ถ้าอยากเพิ่มลูกเล่นให้น่าสนใจ รวมถึงยังเพิ่มความสว่างในตัวบ้าน จะขยายเป็น 4 บาน ก็ไม่มีปัญหา ช่วยเพิ่มความหรูหราไปในตัว และที่สำคัญไม่เปลื้องพื้นที่การติดตั้งด้วย

5. ดีไซน์ประตูบานเลื่อนทึบ

หากหน้าบ้านพอจะมีพื้นที่ก็เพิ่มลูกเล่นในการตกแต่งประตูเข้าไปด้วยการใช้ดีไซน์ประตูบานเลื่อนแบบทึบ เช่น ไม้จริง จะช่วยให้บ้านมีความหรูหรา ยกระดับมากกว่าเดิม ยิ่งถ้าคุณมีดีไซน์หรือใช้วัสดุมีราคาสูงด้วยแล้ว นี่คืออีกไอเดียชั้นยอดที่สร้างภาพลักษณ์ให้กับทุกคนในบ้านได้จริง

แล้วคุณล่ะมีไอเดียสุดเจ๋งในการตกแต่งประตูหน้าบ้านกันอย่างไรบ้าง ใครกำลังวางแผนรีโนเวทบ้าน หรือต้องการสร้างบ้านใหม่ลองเอาแนวคิดเหล่านี้ไปใช้กันเลย เชื่อว่าจะช่วยให้บ้านของคุณน่ามองและน่าอยู่อาศัยมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งใครมองหาผลิตภัณฑ์ประตู-หน้าต่าง UPVC ชื่อของ Hoffen พร้อมเป็นตัวเลือกชั้นเยี่ยมให้กับคุณ คุ้มค่ากับเงินทุกบาท พร้อมมาตรฐานสากลจากเยอรมนี