ฟรีค่าจัดส่ง! เมื่อสั่งสินค้าครบ 85 กก. ขึ้นไป

เปิดสไตล์ตกแต่งหน้าต่างห้องนอน ให้ตอบโจทย์การพักผ่อน

Decorate the window
Decorate the window

ห้องนอนถือเป็นอีกพื้นที่ในบ้านที่ต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ เหตุเพราะนี่คือจุดพักผ่อนร่างกายเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับลืมตาตื่นขึ้นมาในวันใหม่ ดังนั้นบรรยากาศภายในห้องจึงเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด ยิ่งบริเวณหน้าต่างซึ่งเป็นจุดที่แสงเข้าออกด้วยแล้ว จะมีวิธีตกแต่งหน้าต่างอย่างไรให้ตอบโจทย์การพักผ่อนของตนเองมากที่สุด มีคำแนะนำมาบอกต่อเลย

ตกแต่งหน้าต่างห้องนอนให้ตอบโจทย์การพักผ่อน

1. มีผ้าม่านทึบแสงเป็นตัวช่วยสำคัญเอาไว้เสมอ

แม้บางคนจะบอกว่าชอบนอนในห้องที่มีความสว่าง แต่การมีผ้าม่านทึบแสงค่อยตกแต่งเอาไว้นอกจากช่วยป้องกันไม่ให้แสงด้านนอกเข้ามาภายในห้องของคุณแล้ว ยังสร้างความรู้สึกอุ่นใจ ไม่ต้องกังวลว่าใครจะแอบมองจน ส่งผลถึงการนอนหลับในทุกค่ำคืนอย่างมีประสิทธิภาพ ตื่นเช้าสดใส พร้อมสำหรับเริ่มต้นวันใหม่แน่นอน

2. แนะนำหน้าต่างบานเลื่อนตอบโจทย์ที่สุด

บางทีการตกแต่งหน้าต่างบริเวณห้องนอนไม่ต้องใช้ความหรูหราอะไรมาก แต่เน้นความสะดวกเมื่อใช้งานจะดีที่สุด ซึ่งหน้าต่างบานเลื่อนถือว่าตอบโจทย์ได้อย่างไร้ที่ติ เมื่อไหร่ที่คุณอยากเปิดให้แสงแดดเข้ามาฆ่าเชื้อโรค เพิ่มแสงสว่างในตอนกลางวันก็ทำได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่ ไม่ต้องกลัวว่าผลักออกไปจะเกิดอันตรายกับใครหรือไปกระแทกสิ่งของอื่น ๆ

3. ใช้ต้นไม้มาเป็นตัวช่วยก็ดีเยี่ยม

อีกวิธีง่าย ๆ สำหรับใครที่เป็นสายธรรมชาติ หากบริเวณหน้าต่างของคุณมีขอบยื่นสักเล็กน้อยไม่ว่าจะเป็นด้านในหรือด้านนอกก็สามารถตั้งกระถางต้นไม้เล็ก ๆ เพิ่มความสดชื่น สัมผัสถึงธรรมชาติได้แบบใกล้ชิด ทุกเช้าที่ตื่นมาจึงรู้สึก Fresh ได้ตลอด แนะนำเป็นพวกต้นแคคตัส กระบองเพชร ที่ไม่ต้องรดน้ำบ่อย แถมโดนแสงแดดได้แบบเต็มที่

4. หนังสือเล่มโปรดหรือไดอารี่ส่วนตัวก็ตกแต่งได้

ในกรณีเดียวกันหากคุณมีพื้นที่ยื่นออกมาตรงหน้าต่างแต่ไม่อยากใช้ต้นไม้ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นหนังสือเล่มโปรด หรือไดอารี่จดบันทึกเรื่องราวในชีวิตประจำวันก็ไม่มีปัญหา นอกจากเป็นการตกแต่งที่สวยงาม ยังได้ใช้ประโยชน์พื้นที่อย่างคุ้มค่าด้วย แต่ต้องเป็นพื้นที่ด้านในบ้านเท่านั้นนะ

5. กรอบรูปที่มีภาพถ่ายหรือภาพวาดสวย ๆ

สไตล์สุดท้ายสำหรับเทคนิคตกแต่งหน้าต่างห้องนอนให้ตอบโจทย์การพักผ่อน เช่นเดิมหากพื้นที่ด้านล่างของหน้าต่างมีขอบยื่นออกมาลองตั้งกรอบรูปที่มีภาพถ่ายสวย ๆ หรือภาพวาดเลิศ ๆ จะช่วยให้สัมผัสถึงบรรยากาศแห่งการพักผ่อนที่ดี มองออกไปแล้วสบายตา ไม่เครียด

จริง ๆ แล้วการตกแต่งหน้าต่างห้องนอนยังมีอีกหลายวิธีขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล แต่สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือต้องเลือกวัสดุคุณภาพ เช่น หน้าต่าง UPVC ซึ่งทาง Hoffen คือผู้ผลิตและจัดจำหน่ายประตู-หน้าต่าง UPVC รวมถึงพื้นไม้ลามิเนตคุณภาพสูงจากเยอรมนี คุ้มค่าทุกการลงทุน ตอบโจทย์ดีไซน์ที่คุณคาดหวังได้อย่างดีเยี่ยม