ฟรีค่าจัดส่ง! เมื่อสั่งสินค้าครบ 85 กก. ขึ้นไป

UPVC กับ อลูมิเนียม แตกต่างกันอย่างไร เข้าใจได้ไม่ยากเลย

UPVC aluminum
UPVC aluminum

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทั้งการสร้างบ้านใหม่หรือการรีโนเวทบ้านในยุคนี้ประเภทของวัสดุที่มาแรงแซงทางโค้งสุดๆ ชนิดใครก็ชอบใช้งานต้องยกให้ UPVC กับ อลูมิเนียม แต่เชื่อว่าคงมีคนจำนวนไม่น้อยที่กำลังเกิดข้อสงสัยว่าวัสดุทั้ง 2 ประเภทนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วควรเลือกใช้แบบไหนกันแน่ เพื่อให้ทุกอย่างกระจ่างและตัดสินใจง่ายขึ้นกว่าเดิม มาศึกษาข้อมูลดีๆ เหล่านี้พร้อมกันเลยดีกว่า

UPVC กับ อลูมิเนียม ความแตกต่างที่เข้าใจได้ง่าย ๆ

เพื่อให้เกิดความเข้าใจอย่าถูกต้องถึงความแตกต่างระหว่าง UPVC กับ อลูมิเนียม นี่คือข้อมูลของวัสดุทั้ง 2 ประเภทที่สรุปมาให้กันแบบเข้าใจง่ายแล้ว

UPVC

UPVC หรือ Unplasticized Poly Vinyl Chloride คือ วัสดุประเภทหนึ่งที่มีความพิเศษมากขึ้นกว่า PVC ทั่วไป ด้วยมีการผลิตจากนวัตกรรมใหม่โดยใช้กระบวนการทางปีโตรเคมีแล้วจึงเติมสารเคมีชนิดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มคุณภาพให้เกิดความแข็งแรงทนทาน ไม่กรอบแตกง่าย คุณสมบัติบางอย่างคล้ายกับการใช้งานโลหะเพื่อก่อสร้างหรือติดตั้งเลยทีเดียว ซึ่งสารที่ถูกเติมเข้าไป เช่น สารช่วยป้องกันวัสดุจากสภาพอากาศภายนอก, สารเพิ่มความคงทน, สารป้องกันรังสี UV เป็นต้น

จุดเด่นสำคัญของวัสดุประเภทนี้ต้องยกให้กับอายุการใช้งานอันแสนยาวนานเกินกว่า 10 ปีขึ้นไป ดูแลรักษาง่าย เช็ดทำความสะอาดสะดวกมาก ไม่ลามไฟ ไม่ต้องห่วงเรื่องการบิดงอหรือผิดรูปจากปัจจัยอื่นต่าง ๆ ลดเสียงรบกวนจากภายนอก อีกทั้งยังเป็นฉนวนป้องกันความร้อนไม่ให้เข้าสู่ภายในบ้าน

แต่ก็มีจุดด้อยหากเกิดไฟไหม้ขึ้นมาจริง เมื่อผ่านไปสักระยะแล้ว UPVC เริ่มละลายจะปล่อยสารพิษอันตรายต่อร่างกายออกมา สูดดมแล้วส่งผลเสียชัดเจน อีกทั้งราคายังสูงกว่าอลูมิเนียมด้วย

อลูมิเนียม

เป็นวัสดุในกลุ่มโลหะประเภทหนึ่งน้ำหนักเบากว่าเล็กถึง 1 ใน 3 แต่ระดับความแข็งแรงทนทานแทบไม่ต่าง ที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดสนิมจึงนิยมนำมาทำสิ่งปลูกสร้าง เนื้อภายนอกมีความเงาหรือจะชุบสีก็ได้เช่นกัน ไม่ลามไฟและไม่ติดไฟ ทนต่อการสึกกร่อน ดูแลรักษาง่ายมาก ราคาถูกกว่า UPVC เล็กน้อย สามารถนำกลับมารีไซเคิลใช้งานใหม่ได้ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้างทั้งเรื่องของการไม่เก็บเสียง ไม่ป้องกันความร้อนแถมยังอาจนำความร้อนเข้ามาสู่ตัวบ้านเพิ่มเติมได้อีกด้วย โครงสร้างภายในกลวงจึงอาจเกิดการรั่วซึมง่าย ทำปฏิกิริยากับกรด-ด่างบางชนิด รวมถึงไม่ถูกกับไอเค็มของลมทะเลอย่างมาก

เมื่อเข้าใจถึงความแตกต่างระหว่าง UPVC กับ อลูมิเนียมกันแล้ว เชื่อว่าคงทำให้การเลือกซื้อใช้งานตรงใจและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ส่วนใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ UPVC คุณภาพดีไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง รวมถึงบรรดาพื้นลามิเนต พื้นไวนิล และอุปกรณ์เสริมอีกมากมาย Hoffen พร้อมนำเสนอความพิเศษเหล่านี้ให้กับคุณ ราคาสุดคุ้มค่า ยืนยันมาตรฐานระดับโลกของจริง