UPVC คืออะไร มีข้อดีมากแค่ไหนจนทำให้ถูกใช้งานเยอะมาก

UPVC advantages
UPVC advantages

หนึ่งในประเภทวัสดุที่มักถูกพูดถึงบ่อย ๆ ในเวลานี้ต้องยกให้กับ “UPVC” แต่เชื่อเหลือเกินว่ายังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยตั้งข้อสงสัยว่า UPVC คืออะไร มากไปกว่านั้น UPVC ข้อดีมีเรื่องไหนบ้าง เพื่อเป็นการตอบคำถามทั้งหมดให้กระจ่างชัด พร้อมตัดสินใจใช้งานวัสดุดังกล่าวได้อย่างไม่ต้องกังวลใจ จึงขอนำข้อมูลทั้งหมดมาแนะนำต่อตรงนี้เลย รับรองว่าตัดสินใจไม่ยากอีกต่อไป

ตอบข้อสงสัย UPVC คืออะไร

Unplasticized Poly Vinyl Chloride หรือ UPVC คือ วัสดุประเภทหนึ่งที่ทำมาจากพลาสติกกลุ่มไวนิลผ่านกระบวนการผลิตด้วยนวัตกรรมแบบใหม่ มีการเติมสารบางชนิดในกลุ่มสารเสริมสภาพ (Stabilizer) และสารเพิ่มเติมชนิดอื่น ๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมต่อการใช้งาน มีความแข็งแรงทนทาน ต่างจาก PVC ปกติที่สามารถแตกหักได้ง่ายกว่า ด้วยเหตุนี้ UPVC จึงถูกนำมาทำเป็นอุปกรณ์เพื่อการก่อสร้างที่หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นประตู, หน้าต่าง, พื้นสำเร็จ เป็นต้น

UPVC ข้อดีที่คุณคาดไม่ถึงอย่างมาก

เมื่อรู้กันไปแล้วว่า UPVC คือ วัสดุที่มีคุณภาพและถูกนำมาผลิตเป็นอุปกรณ์เพื่อใช้ในการสร้างบ้าน คราวนี้อีกปัจจัยที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะเลือกซื้อดีหรือไม่ลองมาพิจารณาถึงวัสดุอย่าง UPVC ข้อดีที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง

1. มีความแข็งแรงทนทานไม่ว่าจะเจอกับความร้อนของรังสี UV จากแสงแดด

สีไม่ซีดจางจนดูเก่า รวมถึงป้องกันน้ำและความชื้นได้อย่างดีเยี่ยม วัสดุไม่บวมหรือหดจนสร้างปัญหาให้กับผู้อยู่อาศัยอย่างแน่นอน สบายใจได้

2. ติดตั้งได้อย่างง่ายดายมาก ๆ

UPVC ข้อดีที่หลายคนชอบมากนั่นคือ การติดตั้งเนื่องจากมีการผลิตออกมาเป็นชิ้นส่วนสำเร็จรูป เวลาซื้อจะมาพร้อมอุปกรณ์ติดตั้งอื่น ๆ ครบเซต ช่วยลดระยะเวลาทำงาน ไปจนถึงผลลัพธ์ที่ออกมาน่าพึงพอใจสุด ๆ ไปเลย

3. ไม่ต้องกลัวความเสียหายจากปลวก มอด

เข้ามากัดแทะ อีกทั้งยังใช้งานได้ยาวนาน ไม่ผุกร่อนหรือพังก่อนเวลาอันควร

4. ถือเป็นวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกัน

เหตุผลมาจากไม่ได้รบกวนการใช้ไม้จริงจากกระบวนการผลิตในขั้นตอนใดทั้งสิ้น ลดปัญหาการตัดไม้ทำลายป่าอีกด้วย

5. ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับวัสดุประเภทอื่น ๆ หลายชนิด

แต่คุณภาพที่ได้แทบไม่ต่างกันเท่าใดนักด้วยซ้ำ

ด้วยความพิเศษของ UPVC คือเหตุผลสำคัญที่ช่างยุคใหม่นิยมเลือกใช้งาน บวกกับ UPVC ข้อดีที่รู้กันแบบนี้แล้วคงตัดสินใจง่ายขึ้นแน่ ๆ และถ้าหากใครกำลังมองหาประตู-หน้าต่าง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ทำจากวัสดุดังกล่าว Hoffen ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชั้นนำระดับโลก มาตรฐานเยอรมนี มั่นใจไปกับคุณภาพชั้นสูง ยืนยันโดยลูกค้าจำนวนมาก ตอบโจทย์ขนานแท้